angle-left

Blogs

Reset chip ALH-CE313A-N HP Laserjet Pro CP1025

Chip ResetHP Laserjet Pro CP1025, Reset chip cho HP Laserjet Pro CP1025, Reset chip HP Laserjet Pro CP1025

1. Chip reset cho máy in HP Laserjet Pro CP1025.

Sử dụng cho máy in:HP Laserjet Pro CP1025
Mã chip reset:ALH-CE313A-N
Mã chip gốc:CE313A
Màu sắc:M
Số trang in giới hạn:1K
Máy in tương thích:HP Laserjet Pro CP1025 HP Laserjet Pro CP1025nw HP LaserJet 200 color MFP M175nw HP LaserJet 200 color MFP M175a Canon LBP-7010C Canon LBP-7018C

2. Chip máy in là gì?

Chip máy in là một chip nhỏ còn được gọi là smart chips - chip thông minh được các nhà sản xuất máy in đặt vào các hộp mực (bao gồm cả hộp mực in phun và in laser). Chip máy in có cấu tạo như các mạch điều khiển khác. Có chứa IC nhớ và những lá đồng làm nhiệm vụ tiếp xúc với chân đọc chip trên máy in để giúp cho máy in và hộp mực có thể truyền thông được với nhau. Việc này giúp máy in có thể đưa ra thông báo cho người dùng khi máy in sắp hết mực hay trống in hình của máy in laser đến lúc phải thay. Chip máy in có 2 loại đó là: - Chip mực: toner chips của máy in laser và ink chips của máy in phun. - Chip trống: drum chips, chip trống chỉ có ở máy in laser.

3.Chip máy in HP Laserjet Pro CP1025 làm việc như thế nào

Chip mực máy in HP Laserjet Pro CP1025 có nhiệm vụ ghi lại số trang đã in được của hộp mực cũng như theo dõi và tính toán độ phủ mực. Độ phủ mực đối với bản in thông thường là 5%. - Ban đầu, giá trị bản ghi của chip mực máy in chip mực máy in HP Laserjet Pro CP1025 là 0 giá trị này sẽ tăng thêm 1 sau mỗi lần in hoặc photocopy. - Mỗi chip mực máy in HP Laserjet Pro CP1025 được gán một giá trị gọi là số bản in giới hạn (Limited print pages). Ví dụ như với máy in HP Laserjet Pro CP1025 là 1K trang. - Khi giá trị bản ghi trong chip mực xấp xỉ hoặc đạt đến giá trị tới hạn này, máy in sẽ đưa ra các cảnh bảo với người dùng như là: Toner low, Toner empty, toner cartridge end of life, toner life end, replace new cart, toner exhausted, … và đèn báo mực trên bảng điều khiển máy in nhấp nháy màu cam (khi mực - chip gần hết) và màu đỏ (khi hết mực - chip hoàn toàn).

4. Cách sửa lỗi chip máy in HP Laserjet Pro CP1025 hết bộ đếm

Khi chip mực máy in đạt đến giá trị giới hạn ban đầu mà nhà sản xuất đã ấn định, máy in sẽ dừng hoạt động, đưa ra thông báo: toner cartridge end of life, toner life end, replace new cart, toner exhausted ... đèn mực báo đỏ. Lúc này, có 3 phương án để xử lý lỗi này và giúp máy in HP Laserjet Pro CP1025 hoạt động bình thường trở lại đó là: - Thay mới hộp mực chính hãng cho máy in HP Laserjet Pro CP1025 => Cách này được nhà sản xuất khuyến cáo, tuy nhiên nó rất tốn kém vì giá thành hộp mực chính hãng không rẻ. Giá thành bản in sẽ cao, không phù hợp với các công ty in ấn và cơ quan, doanh nghiệp. - Thay chip và đổ mực cho máy in HP Laserjet Pro CP1025 => cách này cũng giúp người dùng tiết kiệm được nhiều so với việc thay hộp mực chính hãng. Tuy nhiên vẫn chưa tối ưu được về giá. - Reset chip mực máy in HP Laserjet Pro CP1025 bằng thiết bị Unismat và đổ mực => Cách này là rẻ nhất vì chi phí reset chip HP Laserjet Pro CP1025 là thấp hơn nhiều so với việc mua chip mực mới.

5. Tổng quan về thiết bị Unismart – Máy reset chip HP Laserjet Pro CP1025

Unismart System là một thiết bị được sử dụng để reset chip HP Laserjet Pro CP1025 (tức là xóa bỏ giá trị bản ghi từ 1K về 0) để máy in có thể tiếp tục hoạt động. Unismart System hỗ trợ reset bộ đếm cho chip của toàn bộ các hãng máy in hiện có trên thế giới: Samsung, Hp, Canon, Epson, OKI, Xerox, Dell, Lexmark … Unismart System hỗ trợ ghi đè, reset bộ đếm hoặc kiểm tra giá trị bản ghi trên chip mực máy in. Thiết bị này bao gồm các thành phần sau: - Unismart box: thiết bị đã được nạp dữ liệu sử dụng reset chip cho nhiều dòng máy in. - JIG (test head): Hỗ trợ truyền nhận dữ liệu giữa Unismart box với chip. Nó được thiết kế phù hợp với kích thước phần cứng của chip cần reset, thiết bị Unismart System cung cấp khoảng 50 JIG như vậy. - Plug (power adapter): Cung cấp nguồn điện cho Unismart box hoạt động. - USB connecting Line (data wire): Sử dụng để kết nối với máy tính trong trường hợp muốn cập nhật thêm dữ liệu reset bộ đếm chip cho các dòng máy khác. - Flat writer: Là một vỉ nhựa, hỗ trợ người dùng đặt cố định các chip có bề mặt tiếp xúc nhỏ hay mặt sau quá gồ ghề giúp cho việc reset chip mực dễ dàng hơn. Tuy nhiên Unismart System không thể reset chip cho toàn bộ máy in hiện có trên thị trường mà chỉ có thể reset chip HP Laserjet Pro CP1025 và một số lượng lớn các dòng máy khác trong danh mục.

6. Hướng dẫn sử dụng thiết bị Unismart System để reset chip máy in HP Laserjet Pro CP1025

Để reset bộ đếm chip mực máy in HP Laserjet Pro CP1025 bằng thiết bị Unismart, các bạn thực hiện theo các bước sau:

– Kết nối Unismart box với dây kết nối truyền dữ liệu (JIG connecting line). – Chọn JIG phù hợp - tra trong bảng PCB head mà chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn sau này. Sau đó kết nối vào đầu còn lại của dây kết nối để tiến hành reset chip HP Laserjet Pro CP1025. - Di chuyển con trỏ đến Unismart và nhấn OK - Chọn Select Brand , nhấn F1 hoặc F2 để lựa chọn hãng máy in tương ứng với chip mực và nhấn OK - Chọn Select PCB , lựa chọn PCB tương ứng với chip mực (tra trong bảng) và nhấn OK - Chọn Select Type , lựa chọn mã chip reset trong Unismart System phù hợp với chip cần reset(tra trong bảng) và nhấn OK - Chọn Apex Check , sau đó nhấn F1 để chuyển tới Apex Program - Đặt các chân trên JIG tương ứng với bề mặt tiếp xúc của chip (là những lá đồng) nhấn OK trên đầu JIG hoặc trên thiết bị. - Đợi một thời gian, khi trên màn hình LCD của Unismart box hiển thị OK thì reset chip HP Laserjet Pro CP1025 thành công.

Liên hệ sửa chữa máy in

Mobile/Zalo: 0915 589 236 - 0965 806 235
Telegram: https://t.me/nguyendangmien
Skype: nguyendangmien
Facebook: https://www.facebook.com/nguyendangmien

More Blog Entries

Reset chip ALH-CC533A-N HP Color laserJet CM2320 MFP Series

1. Chip reset cho máy in HP Color laserJet CM2320 MFP Series . Sử dụng cho...

Reset chip ALH-CE322A-N HP Laserjet Pro CP1525nw

1. Chip reset cho máy in HP Laserjet Pro CP1525nw. Sử dụng cho máy in: HP...

ETC